PT gym là gì? Có nên thuê PT khi tập luyện?

Tập gym với huấn luyện viên cá nhân hiện đang là xu hướng được rất nhiều người lựa chọn. Hình thức này mang đến cho bạn nhiều lợi ích, dễ thấy nhất là quá trình tập luyện đạt hiệu quả cao hơn. Để hiểu thêm về huấn luyện viên cá nhân cũng như giải đáp thắc mắc tập gym có huấn luyện viên giá bao nhiêu bạn hãy theo dõi bài viết sau của K-Fitness Gym & Yoga.

PT là gì?

PT 1:1
PT 1:1

PT là gì?

Trước khi giải đáp tập gym có huấn luyện viên giá bao nhiêu thì bạn cần biết PT là gì. PT là viết tắt của Personal Trainer nghĩa là huấn luyện viên cá nhân. PT là người sẽ hỗ trợ trực tiếp cho mỗi cá nhân, học viên trong một nghề nghiệp nào đó. Trong bộ môn gym, PT gym có nhiệm vụ đồng hành, hỗ trợ, hướng dẫn học viên tập luyện theo hình thức 1:1 để giúp họ đạt được mục tiêu trong thời gian sớm nhất.

Có nên thuê huấn luyện viên cá nhân (PT) khi tập gym?

 

Với những người mới hoặc ai đang có kế hoạch tập gym, họ luôn có rất nhiều thắc mắc và câu hỏi rất được quan tâm là có nên thuê huấn luyện viên cá nhân hay không? Thực tế, so với việc tự tập thì tập cùng huấn luyện viên cá nhân bạn cần bỏ thêm một khoản chi phí. Đổi lại, bạn sẽ không phải tự mày mò tập luyện mà sẽ được huấn luyện viên giúp đỡ, quá trình tập cũng sẽ trở nên đơn giản hơn, mang lại kết quả cao hơn. Nếu không được hướng dẫn, chỉnh dáng, bạn sẽ rất dễ tập sai, gây biến dạng cơ thể, tập sai vùng cơ, mất thời gian vô ích. Do đó, nếu là người mới tập gym thì bạn nên thuê huấn luyện viên cá nhân để được hướng dẫn tập luyện bài bản, khoa học nhất.

PT 1:1
PT 1:1

Những lợi ích khi tập gym có huấn luyện viên

Thiết kế chương trình tập phù hợp với mỗi người, bài bản và khoa học

Mỗi người sẽ có một thể trạng, một khả năng riêng. Vì thế, việc thiết lập một chương trình tập luyện khoa học, phù hợp sẽ giúp bạn tập luyện hiệu quả, dễ dàng hoàn thành mục tiêu, tránh nhàm chán.

Chỉnh dáng, hạn chế chấn thương trong khi tập

Với sự hướng dẫn của các huấn luyện viên cá nhân, bạn có thể tập luyện đúng các tư thế. Nhờ đó, quá trình tập luyện đạt kết quả tốt hơn, tránh những sự cố và các rủi ro nghiêm trọng như biến dạng cơ thể hoặc tập sai vùng cơ sau một thời gian.

PT 1:1
PT 1:1

Giải đáp thắc mắc và cho lời khuyên

Là một người mới, trong quá trình tập luyện chắc chắn bạn sẽ có rất nhiều vấn đề khó hiểu. Hơn ai hết, huấn luyện viên cá nhân là người đưa ra giải đáp, lời khuyên để bạn nhanh chóng cải thiện vóc dáng.

Người bạn đồng hành truyền động lực tập luyện cho bạn

Trong quá trình tập luyện, sẽ khó tránh khỏi những lúc bạn nản chí, muốn bỏ cuộc. Lúc này, huấn luyện viên sẽ mang đến cho bạn một nguồn động lực to lớn, kích thích bạn hành động, kiên trì hơn với lộ trình tập luyện.

Thiết kế chế độ dinh dưỡng phù hợp

Để đạt được mục tiêu tập luyện trong thời gian sớm nhất, ngoài chương trình tập luyện phù hợp thì chế độ dinh dưỡng cũng đóng vai trò rất quan trọng. Đây cũng là nhiệm vụ của huấn luyện viên, họ sẽ căn cứ vào thể trạng, mục tiêu của bạn mà tư vấn chế độ ăn uống phù hợp, đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng mà cơ thể cần.

PT 1:1
PT 1:1

Liệu việc tập cùng HLV cá nhân có hiệu quả thực sự đối với những tạng người bẩm sinh khó thay đổi?

 

Để đạt được hiệu quả tập luyện cao nhất, điều quan trọng là xác định chính xác bạn đang thuộc tạng người như thế nào. Sau đó, bằng kiến thức chuyên môn về giải phẫu học, đội ngũ huấn luyện viên cá nhân sẽ thiết lập giáo án, phương pháp tập luyện đồng thời tư vấn chế độ dinh dưỡng phù hợp. Với những tạng người bẩm sinh khó thay đổi nếu kiên trì với lộ trình của huấn luyện viên thì vẫn sẽ có được vóc dáng như mong muốn.

 

Tần suất tập luyện như thế nào để đạt hiệu quả?

 

K-FITNESS GYM & YOGA khuyến khích những người bận rộn duy trì tần suất tập luyện là 3 buổi/tuần. Tất nhiên, hiệu quả của buổi tập mới đóng vai trò quyết định. Do vậy, bạn nên thuê huấn luyện viên cá nhân để có sự định hướng rõ ràng và tập trung cao độ khi tập luyện.

 

Gói tập có thời hạn hay không? Tôi có được bảo lưu gói tập khi thời gian không cho phép hay không?

 

Thời hạn của mỗi gói tập tại K-FITNESS GYM & YOGA tùy thuộc vào lịch tập mà bạn sắp xếp với huấn luyện viên cá nhân. Nếu thời gian không cho phép và bạn cần bảo lưu gói tập thì trung tâm luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

 

Chi phí gói tập cùng PT tại K-FITNESS GYM & YOGA như thế nào?

 

Tại K-FITNESS GYM & YOGA, tập gym có huấn luyện viên giá bao nhiêu? Chi phí này hoàn toàn phụ thuộc vào gói tập mà bạn lựa chọn. Chương trình huấn luyện viên cá nhân tại đây rất đa dạng, bao gồm giáo án toàn phần, giáo án tự tập bổ sung, đào tạo theo buổi yêu cầu.

 

PT 1:1
PT 1:1

Như vậy, bài viết trên của K-Fitness Gym & Yoga đã giúp bạn hiểu chính xác về huấn luyện viên cá nhân cũng như lợi ích và lưu ý khi chọn PT. Đồng thời, qua đó bạn cũng giải đáp được thắc mắc tập gym có huấn luyện viên giá bao nhiêu để có sự lựa chọn phù hợp và chuẩn bị về kinh phí. Để yên tâm hơn khi quyết định thuê huấn luyện viên cá nhân, bạn có thể đăng ký tập thử miễn phí cùng K-Fitness ngay tại đây.  

Chia sẻ mạng xã hội:

Bài viết khác:

HQM02386
Bạn có biết tập gym 1 tiếng tiêu hao bao nhiêu calo không?
HQM02386
Những nguyên tắc về GYM cơ bản cho người mới bắt đầu
YOGA-30-x-20.849-cm-1
Tổng hợp 10 bài tập gym tại nhà cho nam hiệu quả nhất
Bài tập Yoga tại nhà
Tổng hợp bài tập yoga tại nhà cực dễ cho người mới bắt đầu
Kiểm soát mức năng lượng nạp vào cơ thể mỗi ngày là cách tốt nhất giúp bạn có thể giảm được cân nặng trong 7 ngày hiệu quả
THỰC ĐƠN GIẢM CÂN TRONG 7 NGÀY GIÚP BẠN LẤY LẠI VÓC DÁNG HIỆU QUẢ
Gym Kids - Giải Pháp Hoàn Hảo Cho Các Bạn Nhỏ Hiện Nay
Gym Kids - Giải Pháp Hoàn Hảo Cho Các Bạn Nhỏ Hiện Nay
PT 1:1