Bạn có biết tập gym 1 tiếng tiêu hao bao nhiêu calo không?

Gym hiện nay là một trong những hình thức luyện tập khá phổ biến. Tập gym không những mang lại cho bạn một vóc dáng đẹp mà còn rất tốt cho sức khỏe. Vì vậy, mà bạn cần lên cho mình một kế hoạch luyện tập thật hợp lý. Bài viết dưới đây, K-FITNESS sẽ cùng bạn đi tìm hiểu về tập gym 1 tiếng tiêu hao bao nhiêu calo nhé.

Một tiếng tập gym tiêu hao bao nhiêu calo?

Số calo tiêu hao trong 1 giờ tập gym phụ thuộc vào nhiều yếu tố như cường độ của bài tập, trọng lượng cơ thể và mức độ sức khỏe.

 • Tập luyện cardio như chạy bộ tiêu hao khoảng 300-600 calo.
 • Tập thể dục nhịp điệu cao như Zumba tiêu hao khoảng 400-800 calo.
 • Tập luyện tạ và cường độ cao như CrossFit tiêu hao khoảng 500-800 calo.
 • Tập luyện tạ ở mức trung bình tiêu hao khoảng 200-400 calo.

Trong phòng tập gym có rất nhiều các thiết bị luyện tập phù hợp với các bạn tập khác nhau và phù hợp với mọi lứa tuổi. Nhớ rằng đây chỉ là các con số ước tính và thực tế có thể dao động. Để biết chính xác hơn về số calo bạn tiêu thụ trong mỗi buổi tập cụ thể, bạn nên sử dụng các thiết bị đo lường hoặc ứng dụng tập luyện có tính năng tính toán calo tiêu hao dựa trên thông tin cá nhân và hoạt động tập luyện của bạn.

Một số yếu tố ảnh hưởng đến lượng calo tiêu hao khi tập gym

Cường độ của hoạt động tập luyện là một yếu tố chính ảnh hưởng đến lượng calo tiêu hao. Cường độ càng cao thì lượng calo tiêu hao càng nhiều. Người có trọng lượng cơ thể lớn hơn thường tiêu hao nhiều calo hơn trong cùng một hoạt động so với người có trọng lượng nhẹ hơn.

Loại hoạt động tập luyện cũng ảnh hưởng đến lượng calo tiêu hao. Ví dụ, các hoạt động như chạy bộ, tập thể dục nhịp điệu và bơi lội thường tiêu hao nhiều calo hơn so với tập luyện tạ ở mức trung bình. Tình trạng sức khỏe, thể lực và cấp độ tập luyện của mỗi người đều ảnh hưởng đến lượng calo tiêu hao. Người có sức khỏe tốt và cơ bắp phát triển thường tiêu hao nhiều calo hơn do cơ bắp đốt cháy năng lượng nhiều hơn cả trong thời gian nghỉ ngơi.

Thời gian bạn dành cho tập luyện cũng ảnh hưởng đến lượng calo tiêu hao. Hoạt động kéo dài trong thời gian dài sẽ tiêu hao nhiều calo hơn so với hoạt động ngắn hơn. Tái điểm là thời gian sau khi tập luyện mà cơ thể tiếp tục tiêu hao calo nhiều hơn so với bình thường. Các hoạt động cường độ cao thường tạo ra hiệu ứng tái điểm mạnh mẽ hơn.

Một số lưu ý khi tập gym hiệu quả

 • Xác định mục tiêu tập luyện của bạn và lập kế hoạch cho từng buổi tập. Điều này giúp bạn tập trung vào những hoạt động quan trọng và tránh lãng phí thời gian.
 • Đảm bảo bạn thực hiện nhiều loại hoạt động khác nhau để làm việc trên các nhóm cơ khác nhau giúp tránh quá tải và thúc đẩy sự phát triển toàn diện.
 • Để tăng cường hiệu quả, hãy tập trung vào các hoạt động có cường độ cao, kết hợp với những hoạt động cardio và tăng cường cơ bắp.
 • Học cách thực hiện đúng kỹ thuật cho mỗi bài tập để đảm bảo an toàn và hiệu quả, sử dụng trọng lượng phù hợp và tập trung vào kiểm soát chất lượng động tác.
 • Đảm bảo cung cấp đủ protein, carbohydrate, chất béo và vitamin để hỗ trợ sự phục hồi và phát triển cơ bắp.
 • Để cho cơ bắp và cơ cơ hội phục hồi, cần có khoảng thời gian nghỉ ngơi đủ sau mỗi buổi tập và giữ cho cơ bắp không bị quá tải.
 • Giấc ngủ đủ và chất lượng là quan trọng để tăng cường quá trình phục hồi sau tập luyện và duy trì sức khỏe tổng thể.
 • Kết quả không thể thấy ngay sau vài buổi tập, cần kiên nhẫn và kiểm soát cảm xúc để duy trì thói quen tập luyện.
 • Stress có thể ảnh hưởng đến sự phục hồi và tiến triển của cơ thể nên hãy tìm cách giảm stress thông qua yoga, thiền hoặc các hoạt động thư giãn khác.

 

Một số mẹo đốt cháy calo khi tập gym

 • Tăng cường cường độ tập luyện giúp đốt cháy calo nhanh hơn. Khi cơ thể phải làm việc mạnh hơn, nó tiêu hao năng lượng nhiều hơn.
 • Tập trọng lượng và tăng cường cường độ tập thể dục với tạ nặng giúp kích thích cơ bắp và tạo ra hiệu ứng đốt cháy calo trong thời gian dài sau buổi tập.
 • Kết hợp giữa cardio và luyện tập cường độ cao giúp tăng tốc độ đốt cháy calo và tăng hiệu quả tập luyện.
 • Chạy nhanh trong khoảng thời gian ngắn tạo ra hiệu ứng sau khi tập, khi cơ thể vẫn tiếp tục tiêu hao calo để phục hồi.
 • Các bài tập đa chiều như squat, deadlift, và burpee kích hoạt nhiều nhóm cơ cùng một lúc tạo ra tác động lớn đến nhu cầu năng lượng.
 • Khi bạn nâng tạ, nâng chân để tăng cường hoạt động cơ bắp chân và tạo thêm khối lượng công việc.
 • Tăng số lần tập trong tuần giúp duy trì tốc độ đốt cháy calo và duy trì tình trạng sức khỏe tốt.
 • Giảm thời gian nghỉ giữa các bài tập giúp duy trì cường độ cao và đốt cháy calo nhanh hơn.
 • Tập luyện trong buổi sáng có thể giúp kích thích quá trình đốt cháy calo và tăng cường năng lượng trong suốt ngày.

Lời kết:

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của Happyrun về chủ đề tập gym 1 tiếng tiêu hao bao nhiêu calo? Nếu bạn đang muốn giảm cân thì đây là một lựa chọn lý tưởng để giúp bạn giảm cân hiệu quả. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về dịch vụ tập gym thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhé.

CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY

 

Chia sẻ mạng xã hội:

Bài viết khác:

HQM02386
Bạn có biết tập gym 1 tiếng tiêu hao bao nhiêu calo không?
HQM02386
Những nguyên tắc về GYM cơ bản cho người mới bắt đầu
YOGA-30-x-20.849-cm-1
Tổng hợp 10 bài tập gym tại nhà cho nam hiệu quả nhất
Bài tập Yoga tại nhà
Tổng hợp bài tập yoga tại nhà cực dễ cho người mới bắt đầu
Kiểm soát mức năng lượng nạp vào cơ thể mỗi ngày là cách tốt nhất giúp bạn có thể giảm được cân nặng trong 7 ngày hiệu quả
THỰC ĐƠN GIẢM CÂN TRONG 7 NGÀY GIÚP BẠN LẤY LẠI VÓC DÁNG HIỆU QUẢ
Gym Kids - Giải Pháp Hoàn Hảo Cho Các Bạn Nhỏ Hiện Nay
Gym Kids - Giải Pháp Hoàn Hảo Cho Các Bạn Nhỏ Hiện Nay